Cách lựa chọn vỏ Case phù hợp với máy tính của bạn

Chúng ta đều biết, sau khi lựa được những món linh kiện điện tử như CPU , VGA , bộ RAM… thì đã đến lúc ghép chúng thành 1 Case hoàn chỉnh . Đó là lúc chúng ta cần phải đi tìm cho mình 1 Vỏ Case xịn xò , chất lượng mà giá thành phải chăng

Vỏ case hay còn gọi là thùng CPU, thùng máy tính hay PC Case. Là thành phần để bạn lắp các linh kiện trên vào, là khung sườn giúp bảo vệ các linh kiện máy tính. Đồng thời, Case cũng là vật trang trí, làm đẹp cho cả dàn PC hay góc làm việc của bạn.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cách chọn một vỏ Case phù hợp với máy của bạn

Chọn vỏ case máy tính theo kích cỡ

Nếu nói theo kiểu “dân dã”, vỏ case có nhiều loại khác nhau từ dạng đứng, dạng nằm, dạng tháo lắp tự do hay dạng treo tường. Nhưng với người dùng phổ thông, dạng phổ biến nhất là dạng đứng (tower).

Với dạng này có 3 kích cỡ là:

  • Full Tower: lớn nhất, có thế lắp vừa mainboard E-ATX, ATX, Micro-ATX, Mini-ITX
  • Mid Tower: vừa, có thế lắp vừa mainboard ATX, Micro-ATX, Mini-ITX
  • Mini Tower: nhỏ, có thế lắp vừa mainboard Micro-ATX, Mini-ITX

Kích cỡ càng lớn sẽ có thể chứa được nhiều linh kiện. Chẳng hạn như lắp được nhiều khay ổ cứng, nhiều card mở rộng, hay các loại tản nhiệt lớn,…

Chọn vỏ case máy tính phù hợp linh kiện

Các linh kiện cần lưu ý ở đây chính là mainboardcard đồ hoạ hay bộ phận tản nhiệt. Mỗi kích cỡ case sẽ phù hợp để lắp với các cỡ main khác nhau. Và mỗi case cũng hỗ trợ card VGA có chiều dài và chiều rộng nhất định

Chọn Case có chất lượng tốt

Các vỏ case máy tính thường được sản xuất với các chất liệu là: nhựa, kim loại, kính,.. Các chất liệu khác nhau có ưu nhược điểm riêng.

Với Case bằng nhựa thi gia thành thường rẻ, cách điện tốt. Nhưng kém bền theo thời gian do nhiệt độ nóng khiến nó dễ bị giòn hơn.

Với vỏ case kim loại sẽ có giá thành ổn, độ bền cao. Nhưng cần lưu ý chon loại có sơn cách điện để trách việc rò rỉ điện bạn cham tay vào sẽ bị giật nhẹ.

Còn vỏ case bằng kính thường khá đẹp mắt, giá cũng khá cao. Nó có một hay nhiều mặt làm từ kính trong suốt có thể nhìn thấy các linh kiện bên trong nên trông khá là chất. Cũng có loại là sự kết hợp với kim loại khi có mot mạt bên hông là kính (hoặc nhựa mika).

Chọn vỏ Case máy tính có khả năng tản nhiệt

Khả năng tản nhiệt tốt sẽ giúp tăng độ bền các linh kiện máy tính. Nếu bạn sử dụng giải pháp tản nhiệt khí. Hãy cân nhắc chọn nhũng vỏ case có khả năng tản nhiệt tốt với nhiều vị trí gắn quạt.

Thông thường sẽ có đủ các vị trí gắn quạt như ở phía trước, phía sau, trên và dưới case. Nếu không thì case ít nhất cũng nên có quạt phía trước và phía sau case.

Chọn mua vỏ case hãng nào tốt

Thường thì ít ai quan tâm đến thương hiệu sản xuất vỏ case .Mọi người nghĩ chỉ cần đáp ứng những lưu ý trên và đẹp mình thích là được. Nhưng đa phần mình thấy những vỏ case máy tính mà đẹp đều đến từ các thượng hiệu nổi tiêng ví dụ : SAMA , Corsair,Inwin ….

 

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.